NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT                                                                                                                         TRỞ VỀ

 
 

Đừng dùng xăng premium khi không cần thiết

Phạm Đ́nh/Báo NV

Mua được cái xe mới, ai trong chúng ta chẳng trân trọng? Nhưng điều đó không có nghĩa là phải cho nó uống loại “sinh tố” đắt tiền nhất, tức là không nhất thiết phải đổ xăng Premium cho nó. Bởi v́ không phải cứ dùng xăng đắt tiền là máy chạy tốt hơn như chúng ta lầm tưởng. Nên dành vài phút xem lại sổ kim chỉ nam (manual) của xe để được hướng dẫn về loại xăng thích hợp, và đừng ngạc nhiên khi thấy rằng nhà sản xuất chỉ khuyến cáo dùng xăng b́nh thường (regular). Hơn nữa, cũng cần biết, ngay cả nhiều loại xe được khuyến cáo dùng xăng premium vẫn chạy ngon lành với xăng regular. Nếu xem kỹ sổ kim chỉ nam, bạn có thể thấy nhà sản xuất ghi rơ điều đó: Máy chạy tốt với cả hai loại xăng.

Các cuộc thử nghiệm của Consumer Reports (CR) cho thấy, không có ǵ khác biệt về hiệu suất giữa 2 loại xăng Premium và Regular, mặc dầu giá cả th́ rất cách biệt: Xăng Premium bao giờ cũng đắt hơn Regular tới ít nhất 20 xu một gallon. Tuy nhiên, nếu chạy xe với loại xăng hạng thấp mà bạn nghe những tiếng kêu lạ trong đầu máy, th́ khi đó, bạn nên dùng Premium.

Ư nghĩa các bậc xăng 85, 87, 89 và 91

(Lưu ư là tại miền núi lại có thêm bậc xăng hạn chót là 85 nữa, nghĩa là càng lên cao áp xuất không khí nhẹ th́ nhà nước cho phép dùng xăng 85, nhưng vẫn phải trả tiền như xăng 87 ở các tiểu bang đồng bằng khác. )

Chúng ta – những người bạn “bất đắc dĩ” của trạm xăng không ai là không quen với những con số đó. Gần như nhắm cả 2 con mắt, chúng ta cũng biết phải ấn vào con số nào –85, 87 (regular), 89 (midgrade) hay 91 (premium) ? – trước ghi cắm ṿi xăng, cho “sinh tố” tuôn vào b́nh. Nhưng có lẽ ít ai trong chúng ta t́m hiểu về ư nghĩa các con số đó, ngoài sự hiểu biết tổng quát là “xăng 89 phải tốt hơn 85, 87, và 91 chắc chắn tốt hơn 89!” Tại sao à? Là bởi v́ “giá đắt hơn th́ chất lượng cao hơn. Tiền nào của ấy mà!” Nghĩ như vậy không hẳn sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng.

Kỹ nghệ tinh lọc xăng dầu dùng các con số đó để biểu thị bậc Octane trong qui tŕnh chế biến. Thông thường Octane được sử dụng ở ba mức độ khác nhau: 87, 89 và 91. Sự khác biệt đó không đương nhiên đồng nghĩa với “tốt, tốt hơn, và tốt nhất”. Chúng chỉ là số đo khả năng kềm chế va chạm và tiếng gơ trong đầu máy một khi xăng được đốt cháy để tạo chuyển động. Dĩ nhiên, tiếng gơ và sự va chạm sẽ gây ra tổn hại đối với các chi tiết máy.

Mặc dầu xăng được chế biến với độ Octane cao có khả năng kềm chế tiếng gơ hiệu quả hơn, nhưng đa số các đầu máy hiện nay được thiết kế để sử dụng xăng 87 (Regular). Những đầu máy tuyệt đối đ̣i hỏi xăng Premium thường là những loại đầu máy mạnh đi với các loại xe thể thao hoặc Luxury. Các đầu máy này hoạt động với một độ nén rất cao, nên các chi tiết máy dễ bị va chạm gây ra tiếng gơ, v́ thề chúng cần loại xăng Premium, với bậc Octane 91 hoặc cao hơn nữa.

C̣n nếu xe chỉ cần Regular mà bạn vẫn xài Premium, th́ một là “dăm ba xu lẻ tẻ” không nhằm nḥ ǵ đối với bạn, hoặc có thể bạn nghĩ rằng dùng như vậy sẽ tốt hơn cho máy. Không, chẳng tốt ǵ hơn cho máy cả. Nói thêm một chút cho bạn yên tâm: Là v́, những đầu máy được thiết kế để chạy với xăng Regular bao giờ cũng có một hệ thống cảm ứng tiếng động (knock-sensor), tức thời khám phá ra độ cháy vượt ngoài ṿng kiểm sóat của xăng, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng va chạm và tiếng gơ giữa các chi tiết máy. Khi đó, hệ thống điện toán điều khiển sẽ tự động kềm chế, cho xe chạy chậm lại một chút để loại trừ tiếng gơ. Nếu không phải là người ham chơi nổi, thích dọt lẹ, vượt xa các xe đối thủ trên xa lộ, bạn có thể dùng xăng Regular ngay cả với những loại xe đề nghị chạy Premium.

Các loại xe được CR đánh giá cao về hiệu suất nhiên liệu:

Trong ấn bản mới nhất về hiệu suất nhiên liệu, CR cho rằng các loại xe sau đây được coi là chạy đỡ hao xăng nhất:

- Hạng xe hơi cá nhân: Toyota Prius Hybrid được đánh giá cao nhất với 1 gallon xăng đưa chúng ta đi được 44 dặm đường.

- Hạng xe Family Sedan (xe hơi nhỏ dùng cho cả gia đ́nh): Honda Accord Hybrid đứng đầu bảng với 1 gallon xăng chạy được 25 dặm

- Hạng xe SUV nhỏ: Subaru Forester được đánh giá cao nhất với 21 mpg (miles per gallon).

- Hạng xe SUV trung b́nh: Lexus RX400h giành vị trí số 1 với hiệu suất 23 mpg.

- Hạng xe Minivan: Honda Odyssey được coi là tiết kiệm xăng nhất với 19 mpg.

Làm sao tin được sự độc lập và tính khách quan của Consumer Reports?

 Sau bài viết tuần trước, Phạm Đ́nh nhận được thư của một số bạn đọc hỏi về tính độc lập khách quan của Consumer Reports. Xin thành thực cám ơn các bạn đă nêu thắc mắc. Về vị thế của Consumer Reports, chúng ta có thể biết với độ khả tín khá cao rằng đây là tiếng nói uy tín nhất đối với giới tiêu thụ Hoa Kỳ. Làm sao CR có thể đạt được vị thế đó? Có nhiều nguyên nhân, trong đó sự kiện họ không nhận bảo trợ của giới kinh doanh là nguyên nhân chính. Điều này có thể dễ dàng xác nhận, v́ quả thực chúng ta không hề thấy một quảng cáo nào trên tất cả mọi ấn bản hoặc trang mạng của CR. Tuy nhiên, độc giả vẫn có thể đặt nghi vấn: Họ không đăng quảng cáo nhăn tiền, nhưng ai cấm họ nhận bảo trợ một cách kín đáo, để rồi sau đó âm thầm đưa ra những nhận xét tích cực về cơ quan bảo trợ đó?

Bản thân chúng tôi không nghi ngờ có chuyện ấy, v́ chúng tôi tin vào thiên lương, tức là cái “good faith” (sự thành tín) cần có trong tất cả mọi liên hệ xă hội. Chúng tôi tin vào lời cam kết chính thức trong văn bản xác định Mục Tiêu và Tôn Chỉ của CR như sau: “ Để duy tŕ tư cách độc lập và khách quan, CR không nhận quảng cáo, bảo trợ, không nhận hàng mẫu miễn phí để dùng trong công tác thử nghiệm. Chúng tôi không có một chương tŕnh làm việc nào khác ngoài việc phục vụ quyền lợi giới tiêu thụ. Ngân sách của CR chủ yếu là do việc bán ấn phẩm, lệ phí của độc giả ghi danh vào trang mạng, một số tài trợ phi thương mại (noncommercial), và việc tặng dữ từ thiện được trừ vào tiền thuế hằng năm (tax deductible donations)”

Hơn cả một cam kết trong “good faith”, tôn chỉ này c̣n là một ràng buộc pháp lư, mà nếu vi phạm, CR có thể bị truy tố về tội gian lận.

Bản thân Phạm Đ́nh - một “tay mơ” ham t́m hiểu máy móc – cũng chẳng có liên hệ ǵ với CR ngoài việc mua sách, và trả tiền ghi danh để đọc tài liệu trên trang mạng của họ. Viết những bài này, Phạm Đ́nh chỉ muốn quảng bá những kiến thức phổ thông, xét thấy ích lợi cho đại chúng tay mơ như ḿnh về cách dùng xe. Nếu bạn đọc t́m được một vài kiến thức ích lợi, th́ đó là ước mong của người viết. C̣n việc ủng hộ CR hay không là một quyết định hoàn toàn riêng tư của bạn.

PHẠM Đ̀NH

 

 

 

Những Bài Cũ

Copyright ©2005 FITEC & SearchVN. All rights reserved.