NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI                                                                                         TRỞ VỀ TRANG CHÍNH

 
 

Nữ diễn viên gốc Việt Linh Đan đoạt giải thưởng Cesar

TTO - Đúng như dự đoán, bộ phim De battre mon coeur c'est arrêté (Trái tim lỡ nhịp) của đạo diễn Jacques Audiard đă thống trị giải Cesar- giải thưởng điện ảnh danh giá nhất của Pháp lần thứ 31 với 8 tượng vàng tại lễ trao giải ở nhà hát Chatelet (Paris) ngày 25-2 vừa qua.

Nữ diễn viên gốc Việt Phạm Linh Đan với giải Nữ diễn viên triển vọng

Bộ phim xoay quanh khát vọng đến với âm nhạc của một chàng trai có cha là tội phạm này nhận được 10 đề cử và đă thành công tuyệt vời khi đoạt 8 giải thưởng, trong đó có giải Phim hay nhất và giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Jacques Audiard.

De battre mon coeur c'est arrêté đă vượt qua nhiều ứng cử viên nặng kư khác như bộ phim đoạt giải Cành Cọ Vàng L'Enfant (Đứa trẻ) của hai đạo diễn người Bỉ Jean-Pierre và Luc Dardenne, phim được đề cử giải Oscar 2006 cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất Joyeux Noël (Giáng sinh vui vẻ) của đạo diễn Christian Carion…

Ngoài hai giải thưởng quan trọng trên, De battre mon coeur c'est arrêtée c̣n mang về giải Nam diễn viên phụ xuất sắc cho Niels Arestrup, giải Nữ diễn viên triển vọng cho Phạm Linh Đan - vai cô giáo dạy dương cầm người Hoa, giải Kịch bản chuyển thể, Âm nhạc, H́nh ảnh, Dựng phim.

Đạo diễn Jacques Audiard

Giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Michel Bouquet với vai cố tổng thống Francois Mitterrand trong phim Le Promeneur du Champs de Mars. C̣n Nathalie Baye được nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai nữ sĩ quan vượt qua chứng nghiện rượu trong phim Le Petit Lieutenant.

Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc thuộc về nữ diễn viên người Bỉ Cecile De France với vai diễn trong phim Les poupees russes. C̣n nam diễn viên Pháp Louis Garrel được trao giải Nam diễn viên triển vọng với vai diễn trong phim Les Amants Reguliers do chính cha anh- Philippe Garrel đạo diễn.

Giải Kịch bản gốc hay nhất được trao cho đạo diễn Radu Mihaileanu và tác giả Alain Michel Blanc cho kịch bản phim Va, vis et deviens.

Bộ phim đoạt giải Oscar 2005 Million Dollar Baby của đạo diễn Clint Eastwood vượt qua A History of Violence của David Cronenberg và Match Point của Woody Allen để giành giải Phim nước ngoài hay nhất.

Nam diễn viên Anh Hugh Grant được trao giải Cesar Danh dự

Giải thưởng Cesar Danh dự được trao cho nam diễn viên người Anh Hugh Grant và nam diễn viên Pháp Pierre Richard. Với vốn tiếng Pháp vừa phải của ḿnh, Grant phát biểu trên bục nhận giải: “Mặc dù tôi chỉ thường xuyên được giao những nhân vật lăng mạn khá giống nhau như các bạn đă trao cho tôi vinh dự tuyệt vời này. Tôi không đoạt được nhiều giải thưởng, nhất là tại quê nhà. Xin cảm ơn nước Pháp!”.

THẾ MINH (Theo AFP)

(Tuoi Tre)

Những Tin Cũ

Copyright ©2005 FITEC & SearchVN. All rights reserved.