NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI                                                                                         TRỞ VỀ TRANG CHÍNH

 
 

Phạm Quỳnh Anh đă thành ngôi sao

Phạm Quỳnh Anh

TTO - Với sự kiện Bonjour Vietnam, cô ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đang khẳng định ḿnh ở vị trí một ngôi sao. TTO giới thiệu bài báo mới nhất về cô đăng trên một tờ báo Pháp để bạn đọc hiểu hơn về Quỳnh Anh trong mắt người nước ngoài.

Đĩa 45 ṿng đầu tiên của cô (song ca với Marc Lavoine) c̣n chưa được phát hành nhưng toàn thế giới đang tranh giành cô ca sĩ trẻ người Bỉ.

Ở tuổi 19, cô gái trẻ Quỳnh Anh nuôi hoài băo lớn hơn bất kỳ ngôi sao nào của Star Académicien. Trong khi giới âm nhạc đang có xu hướng thưởng thức những ca sĩ trẻ “bụi đời”, cô gái Bỉ gốc Việt này đă tự xây dựng cho ḿnh một sự nghiệp tươi đẹp.

Không chỉ song ca với Marc Lavoine trong J’espère (Tôi hy vọng) và đi cùng anh trong suốt cuộc lưu diễn (sẽ dừng lại ở Forest National vào 30-3-2006), cô đă trở thành một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Do sơ ư, bản demo bài Bonjour Vietnam, một bài hát trong album sắp phát hành của cô, đă được t́m thấy trên mạng. Và một hiện tượng thật sự đă xảy ra: bị thu hút bởi bài hát, nhiều người Việt Nam đă dịch lời của nó (nói về quê hương của Quỳnh Anh, nơi cô chưa từng ghé thăm) và tạo cho riêng cô một video clip. Điều này gây thiệt hại cho nhà sản xuất v́ tất cả những việc này đều chưa được cho phép.

Hiện đă có không dưới 800 site nói về cô. Nhiều đề nghị dồn dập từ Anh, Mỹ và các nước châu Á mời cô đến đó tŕnh diễn.

Tuy nhiên, nói cho công bằng, Quỳnh Anh cũng đem “lộc” lại cho người đỡ đầu của ḿnh v́ sau việc này, đông đảo công chúng quốc tế có thể biết đến Marc Lavoine.

Bernard Carbonez, ông bầu của Quỳnh Anh, cũng là người đă phát hiện ra Patrick Bruel, Elsa và Roch Voisine. Ông để ư đến cô sau khi nghe chuyên mục Pour la gloire do đài RTBF phát. Đối với ông, đĩa 45 ṿng mà Quỳnh Anh thu chung với Marc Lavoine là bước đầu tiên của một hành tŕnh dài nhưng đầy hứa hẹn.

Trong khi chờ bản đơn ca đầu tiên sẽ tung ra vào mùa thu, ca khúc J’espère (hát chung với Marc Lavoine) sẽ được phát hành vào tháng 5 năm nay. Giống như sự hâm mộ dành cho Bonjour Vietnam trên mạng đă làm mọi người ngạc nhiên, ông giải thích: “Chúng tôi không hề mong đợi điều này! Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, tôi được thấy một kết quả như vậy”.

Nếu Quỳnh Anh cố gắng tập trung cho chuyến lưu diễn bên cạnh Marc Lavoine lần này, phần tiếp theo sẽ được bảo đảm: thành công của cô trên Internet vừa rồi báo trước một sự nghiệp tươi đẹp của cô trong tương lai. Mời bạn ghé Forest National vào ngày 30 sắp tới để thưởng thức giọng ca của cô ấy...

TRẦN LƯƠNG CÔNG KHANH
(Theo Quynh Anh déjà star, Val. S., La Dernière Heure 2006)

(Tuoi Tre)

 

Những Tin Cũ

Copyright ©2005 FITEC & SearchVN. All rights reserved.