SUỐI NGUỒN TƯƠI TRẺ                                                                                                                TRỞ VỀ

 
 

   Suối Nguồn Tươi Trẻ

Peter Kelder

 

phần dẫn nhập

Không phải bất cứ ai cũng có thể đọc cuốn sách tuyệt vời, đơn giản nầy. Bạn chỉ có thể đọc nó một khi bạn đă chấp nhận cái ư niệm lạ lùng cho rằng sự lăo hóa là một tiến tŕnh có thể đảo ngược và một khi bạn tin tưởng rằng “Suối Nguồn Tươi Trẻ” là một bí quyết có thực. Ngược lại bạn cứ cho rằng những điều vừa kể là không thể có được, th́ việc đọc cuốn sách nầy chỉ làm bạn tốn công mất thời giờ vô ích mà thôi. Mặt khác nếu bạn chấp nhận rằng điều không thể có được” là thực sự nằm trong tầm tay bạn, th́ bạn sẽ được tưởng thưởng nhiều điều phong phú.

Theo như tôi biết, quyển “Suối Nguồn Tươi Trẻ” của Peter Kelder là cuốn sách duy nhất đă cung cấp cho chúng ta một thông tin vô gía về 5 phương pháp thể dục của người Tây Tạng xa xưa. Năm phương pháp nầy chính là bí quyết để duy tŕ sự tươi trẻ, sức khoẻ và sinh lực. Từ hàng ngàn năm qua, những bài tập nầy đă trở thành những nghi thức thần kỳ được giữ kín trong các tu viện ẩn náu trên dăy Himalaya (Hy Mă Lạp Sơn). Cách đây hơn 40 năm, năm phương thức tập luyện nầy lần đầu tiên đă gây được sự chú ư của phương Tây qua cuốn sách của Ông Kelder. Nhưng rồi sau đó cuốn sách cùng nguồn thông tin lạ lùng và qúy báu của nó đă biến mất và bị quên lăng. V́ vậy mục tiêu của cuốn sách nầy là đưa thông điệp của Ông Kelder trở lại với công chúng, hy vọng rằng nó sẽ mang lại nhiều hữu ích cho độc gỉa.

Cho đến nay, chẳng ai có thể khẳng định rằng câu chuyện về ngài Đại Tá Bradford do Ông Kelder kể lại là điều có thật, hay là tưởng tượng, hoặc là sự pha lẫn của cả hai. Tuy vậy giá trị của thông điệp mà Ông Kelder gửi lại cho chúng ta là điều hoàn toàn có thực. Qua kinh nghiệm của bản thân tôi cũng như qua các thư từ và ư kiến của những người đă đọc và thực hành phương pháp nầy trên toàn thế giới, th́ 5 thức nầy vẫn cón giữ được tính công hiệu của nó.

Tôi không hứa hẹn với bạn rằng, chỉ trong một ngày luyện tập, bạn có thể trẻ lại 50 tuổi, hoặc 5 phương pháp của người Tây Tạng nầy có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ lên đến 125 tuổi; nhưng tôi biết chắc rắng chúng luôn luôn mang đến cho người luyện tập chúng một thể xác trẻ trung tráng kiện và một tinh thần thanh xuân thư thái. Nếu bạn đều đặn thực hành 5 thức tập thể dục nầy mỗi ngày, th́ chỉ trong 30 ngày hoặc ít hơn, bạn sẽ nhận thấy kết qủa ngay. Nếu kéo dài trong 10 tuần lễ, th́ kết qủa lại càng rơ nét; và đây cũng là dịp thích thú để bạn có thể nghe bạn bè và người thân trầm trồ nhận xét rằng trông bạn trẻ trung và khỏe mạnh ra.

Nếu 5 thức thể dục nầy thực sự mang lại kết qủa, th́ câu hỏi quan trọng mà chúng ta phải nêu ra là: Tại Sao ? Tại sao những bài tập đơn giản như thế lại tạo ra được một tác động sâu sắc đối với tiến tŕnh lăo hóa của cơ thể ?

Ở đây tôi muốn ghi nhận rằng, những ǵ mà Ông Kelder đă giải thích cho chúng ta trong cuốn sách nầy là hoàn toàn phù hợp với những phát hiện mới đây của khoa học. Những bức ảnh của khoa học gia Kirlian cho chúng ta thấy cơ thể của con người được bao quanh bởi một điện trường hoặc một “hào khí và như thế gợi lên cho chúng ta cái ư niệm là chúng ta đang được nuôi dưỡng bởi một thứ năng lượng nào đó đang thấm đẫm vũ trụ. Và chúng ta cũng thấy rằng bức ảnh về vầng hào khí mà Kirlian chụp từ một người trẻ trung, khỏe mạnh th́ hoàn toàn khác với bức ảnh của một người ǵa nua, bệnh hoạn.

Từ ngàn năm nay, phương Đông vẫn quan niệm cơ thể con người có 7 trung tâm năng lực tương ứng với 7 tuyến nội tiết. Hormone được sản xuất từ những tuyến nầy, giữ nhiệm vụ điều hướng mọi hoạt động của các cơ quan nội tạng. Những phát hiện gần đây của ngành y khoa đă minh chứng rằng ngay cả tiến tŕnh lăo hóa cũng là do hormone điều hướng. H́nh như vào tuổi dậy th́, tuyến yên bắt đầu tạo ra một hormone chết. Cái hormone cheat" nầy xem chừng đă xen vào tế bào để sử dụng các hormone có ích, như hormone tăng trưởng chẳng hạn. Kết qủa là tế bào và các cơ quan nội tạng của chúng ta dần dần suy thoái và kết thúc bằng cái chết. Nói cách khác tiến tŕnh lăo hóa bắt đầu gióng lên tiếng chuông gọi hồn của nó.

Nếu 5 thức tập luyện nầy có thể tái lập lại sự quân b́nh cho 7 trung tâm năng lực của cơ thể như Ông Kelder đă qủa quyết như thế, th́ sự sản xuất hormone cũng trở nên điều ḥa, cân đối và đồng thời giúp cho tế bào được sinh sôi, trù phú như thuở chúng ta c̣n rất trẻ. Như vậy bạn c̣ thể trông thấy và cảm nhận rằng bạn đang trẻ hơn ra theo ngày tháng.

Bạn có thể chấp nhận hoặc bất đồng với quan điểm nầy. Và khi bạn đọc cuốn sách nầy, bạn sẽ t́m thấy nhiều điều hợp ư hoặc bất hợp ư. Nhưng có một điều quan trọng mà tôi muốn nói với bạn đó là: đừng để cho sự bất đồng ư đưa bạn rời xa cái cốt lơi của cuốn sách - những lợi ích mà bạn sẽ gặt hái qua việc thực hành 5 phương thức tập thể dục nầy -  bởi chính qua thực hành bạn mới có thể xác định được sự công hiệu của chúng.

Như bất cứ một phần thưởng nào, bạn chỉ gặt hái được thành qủa một khi đă trả gía bằng chính nỗ lực của chính ḿnh. Đều đặn mỗi ngày, bạn phải dành ra một ít thời gian và năng lực để luyện tập 5 thức nêu ra ở đây. Nếu sau ít tuần, v́ mất kiên tŕ và không c̣n thấy thích thú nữa, bạn chỉ thỉnh thoảng tập luyện đôi chút, th́ bạn không nên trông chờ có được những kết qủa tốt đẹp. May thay, nhiều người đă tạo cho ḿnh thói quen tập luyện hàng ngày 5 phương thức nầy và họ cảm thấy không những dễ dàng mà c̣n thích thú nữa.

Một điều khác mà tôi muốn nói với các bạn là, một khi bạn đă đọc cuốn sách nầy và quyết định đi vào con đường tập luyện, th́ bạn hăy tâm niệm hai điều sau. Thứ nhất hăy nhận thức rằng ḿnh có đầy đủ khả năng vươn lên thành một con người có cái nh́n vượt hẳn người khác. Nếu không tâm niệm như thế, cuốn sách nầy hẳn sẽ không mang lại cho bạn sự hấp dẫn. Thứ hai, bạn phải nhận thức rằng ḿnh xứng đáng để đạt được những ǵ ḿnh ao ước là được tươi trẻ và sinh động. Bởi tất cả những ai chán nản, mặc cảm, cho rằng ḿnh bất xứng, đều có thể là những người chẳng bao giờ được nhận lănh những phần thưởng của cuộc đời.

 Một khi bạn biết tự tin, biết nâng cao gía trị của chính ḿnh và một khi bạn thấy rằng ḿnh xứng đáng để nhận lănh tất cả những ǵ tốt đẹp nhất mà đời sống có thể trao tặng th́ như thế bạn đang thực sự biết yêu thương chính ḿnh. Chỉ khi đó bạn mới có một cảm giác tốt lành về con người của chính bạn và điều nầy sẽ tác động và làm cho tiến tŕnh phục hồi của bạn diễn ra rất nhanh.

  Những ai tự chê ghét chính ḿnh hoặc cho rằng ḿnh không thể gánh vác một trách nhiệm ǵ th́ như thế chỉ làm cho tuổi ǵa và bệnh hoạn tăng nhanh sức tàn phá của chúng. Ngược lại, những ai biết làm cho ḿnh trở nên trù phú bởi ḷng yêu thương chính họ, th́ sẽ làm cho mọi sự trở nên khả hữu.

 

LIỆU NĂM THỨC TẬP BÍ TRUYỀN CỦA TÂY TẠNG NẦY SẼ MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG G̀ ?

 

TRÔNG TRẺ HƠN

Ngay sau ngày đầu tập luyện, tôi đă thấy khác hẳn. Bây giờ tôi đang bước sang tuần thứ tư. Mỗi ngày tôi cảm thấy ḿnh trẻ và tràn trề sức sống hơn.

Dolores H., Chelan, WA

Chỉ sau 5 tuần, những đường nét và dấu tích của sự ǵa nua nơi con người tôi biến hẳn. Và tôi đă đạt được điều thích thú nhất: tuy tôi đă 40 tuổi vậy mà giờ đây nhiều người đoán tôi khoảng 35, 29 hoặc ngay cả 26 tuổi. Qủa đúng là 5 thức tập đă phát huy tác dụng của chúng. Vậy tất cả những ǵ mà bạn cần phải làm là thực hành 5 thức tập nầy và không bao lâu sau bạn sẽ thấy ḿnh trẻ và đẹp trở lại. Tôi thành thật tri ân những ǵ mà Suối Nguồn Tươi Trẻ đă mang lại cho tôi.

Barbara Crockett, Las Vegas, NV

Theo đuổi 5 thức tập nầy trong hơn một năm, tôi trông trẻ ra rất nhiều.... có người bảo trông tôi trẻ hơn 15 tuổi. Hai mắt cá chân của tôi, trước đây yếu kém, giờ vững mạnh hẳn. Con người của tôi trở nên nhanh nhẹn và mềm mại.

La Mae Lemkuil, Oostburg, WI

Tôi không những cảm thấy trẻ trung, mà bất cứ ai đă từng biết tuổi tôi (73 tuổi) đều cho rằng tôi  trẻ lại hơn 20 tuổi. Một bác sĩ bạn tôi cho biết, tuy ông vẫn mỗi tuần chạy bộ từ 15 đến 20 dặm, nhưng tôi trông vẫn trẻ hơn ông nhiều. Với những ai muốn chặn đứng tiến tŕnh lăo hóa, tôi khuyên họ nên đọc cuốn sách nầy.

Jack Smith, Grass Valley, CA

Sau 3 tháng luyện tập 5 thức nầy, tôi kinh ngạc trước những cảm nghĩ của các bạn tôi. Họ muốn biết bằng cách nào tôi có thể t́m lại được sự trẻ trung như thế, một số cho rằng tôi trông trẻ hơn ra 15 tuổi. Tôi thật sự thích thú khi hiểu rằng Suối Nguồn Tươi Trẻ là điều có thật. 

Bernard Davis Liberty, NY

TÓC MỌC TRỞ LẠI

Thời gian trước đây tôi rụng tóc khá nhiều đến nổi đầu gần như hói. Bây giờ tóc tôi đă mọc trở lại và mái tóc tôi dày rậm hẳn.

Henry Van Olst, Hawthorne, NJ

5 năm sau khi tôi đều đặn tập luyện những thức của Tây Tạng nầy, các bác sĩ gia đ́nh khi trông thấy tôi, đă thốt lên, ‘’Cụ làm ǵ mà thay đổi dữ thế? Tụi tôi biết cụ đă 75 tuổi vậy mà dáng điệu và phong thái của cụ trông cứ như lứa tuổi 40. Tóc cụ nay không c̣n bạc trắng, thưa thớt mà chuyển sang muối tiêu và dày rậm hẳn. Xin cụ cho chúng tôi biết đâu là bí quyết ?’’ Tôi đưa cho họ xem cuốn Suối Nguồn Tươi Trẻ và cho họ mượn. Thú thật từ đó tôi không c̣n trông thấy cuốn sách đâu nữa.

H.B. McCauley, Tularosa, NM

Khi tôi bắt đầu bước vào tập 5 thức nầy th́ râu tóc tôi hầu như bạc trắng và da dẻ tôi xanh xao. Tôi trông chẳng khác ǵ một ông lăo. Giờ đây thân thể tôi cường tráng, da dẻ hồng hào và râu tóc tôi xanh đen trở lại. Ngoài ra tôi có thể đọc sách mà không cần dùng kính, điều mà trước đây tôi chẳng thể.

Chas. Hamilton, Thusand Oaks, CA

 

DỒI DÀO SINH LỰC

Từ 15 năm nay, tôi đă theo đuổi nhiều phương pháp tập thể dục, nhưng chưa từng thấy một phương pháp nào công hiệu bằng 5 thức của Tây Tạng nầy ... Sau 5 tuần luyện tập, tôi cảm thấy dồi dào sinh lực và đây là một điều không thể ngờ !

Joe Alexander, Fayetteville, AR

Chỉ sau vài tuần luyện tập, tôi đă cảm thấy dồi dào sinh lực. Tôi phấn chấn trước những thành qủa gặt hái !

Myra C. Yakima, WA

Với một số bệnh nhân đến khám, tôi khuyên họ đọc cuốn Suối Nguồn Tươi Trẻ và sau đó họ trở lại gặp tôi với nhũng báo cáo khả quan. Bản thân tôi trước đó ba tuần, tôi bắt đầu tập 5 thức của Tây Tạng nầy. Sau 9 ngày tập, sức khỏe và sức chịu đựng của tôi gia tăng rất nhiều. Tôi có thể khiêng những vật nặng lên cầu thang mà không thấy mệt mỏi. Một chuyên gia về dinh dưỡng gần đây cho tôi biết ông đă tập các thức nầy từ 4 tháng nay và thấy khỏe hơn lên, tuy rằng ông là một nhà điền kinh và thường xuyên cử tạ; ngoài ra bạn bè của ông ta cũng nhận thấy rằng ông trẻ hẳn ra. Tôi rất tin tưởng vào Suối Nguồn Tươi Trẻ và quyết tâm theo đuổi suốt đời 5 thức tập nầy.

Bác Sĩ  Stanley S. Bass D.C Ph.C Brooklyn, NY

 

TRÍ NHỚ TỐT HƠN

Trí nhớ của tôi trước đây rất tồi, đến nỗi đôi khi tôi phạm phải những lầm lẫn đáng hổ hẹn. Giờ đây sau khi đă đều đặn thực hành các thức tập nầy trong suốt hai tháng, tôi thấy đầu óc sáng suốt hơn và đồng thời cũng cảm thấy khỏe mạnh hơn. Các bạn bè đều thấy sự thay đổi nơi tôi. Tôi rất sung sướng khi biết rằng ở tuổi 62, tôi đang trẻ ra thay v́ ǵa đi.

Adeline Neveu, Yakima, WA

Ở tuổi 83, tôi không c̣n sức sống và chẳng tha thiết ǵ trên đời. Tôi nghĩ rằng ḿnh chẳng c̣n sống bao lâu nữa. Thế rồi tôi có đọc cuốn sách Suối Nguồn Tươi Trẻ của Peter Kelder và thực hành 5 thức đă nêu trong sách. Chỉ một thời gian ngắn sau khi tập, trí nhớ tôi đă có những tiến bộ đáng kể, khả năng ghi nhớ tăng 50%. Tôi cảm thấy yêu đời và sinh động hơn. Mọi người đều nhận thấy là tôi trẻ hẳn ra. Suối Nguồn Tươi Trẻ qủa là thần kỳ. Biết được 5 thức tập nầy qủa là điều may mắn cho tôi. Giờ đây tôi đă thay đổi rất nhiều và càng ngày tôi càng không ngừng tiến bộ. Cuốn sách nầy là điều cần thiết cho mọi người.

                             E.B.K. Miller, Buxton, NC

 

TĂNG CƯỜNG SỰ DẼO DAI, BỀN BỈ

Trước đây mỗi ngày tôi đi làm về, tôi luôn luôn cảm thấy mệt đừ, ngay cả sau khi đă nghỉ ngơi và ngủ kỹ vào những ngày cuối tuần. Kể từ khi thực hành 5 thức nầy, tôi cảm thấy minh mẫn và đầy sinh lực. Sự thay đổi đă xảy ra một cách tuyệt đối, tưởng chừng ngoài sức tưởng tượng. 

Linda Felder, Silver Spring, MD

Mỗi buổi sáng khi vào lớp, tôi thường đờ đẫn, buồn ngủ; ngoài ra tôi học cũng không mấy tiến bộ. Sau khi thực hành 5 thức tập tôi cảm thấy tươi tỉnh hơn và học hành tiến bộ hơn. Tôi không hiểu phải chăng đây là một lối giải thích có phần siêu h́nh không, nhưng tôi tin chắc là 5 thức tập đă phát huy tác dụng của chúng. Tôi thành thạt cảm ơn Ông Kelder ! 

Mark Perkins, Lansing, MI

 

THÂN THỂ THON GỌN

Chỉ sau 11 tuần thực hành 5 thức tập, cơ thể tôi trước đây nhăo và chảy xệ, đă nhanh chóng săn chắc và mềm mại. Ngoài ra c̣n một điều làm tôi ngạc nhiên đó là tôi có được một cảm giác tự tin và quân b́nh. Tôi thấy ḿnh nhẹ nhàng và nhanh nhẹn như hồi c̣n 20 tuổi. Đồng thời tôi cũng cảm thấy dồi dào sinh lực và phấn chấn hơn. Một người bạn của tôi bảo rằng 5 thức nầy giúp ta ḥa nhập với suối nguồn sung măn của vũ trụ và loại bỏ mọi tiêu cực.

Assya Humesky, Ann Arbor, MI

5 thức nầy giúp tôi vững mạnh các cơ bắp và loại bỏ những lớp mỡ dư thừa. Giờ đây tôi thấy rất khỏe khoắn và tôi tin sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn. Suối Nguồn Tươi Trẻ là cuốn sách hữu ích cho mọi người.

Charles Knowers, Los Angles, CA

Lớp mỡ ở hai cánh tay tôi đă biến hẳn và giờ đây chỉ c̣n làn da khá săn. Với những ai bị chứng béo ph́, tôi khuyên họ nên tập 5 thức nầy. Các bạn chỉ cần thực hành chúng với một tinh thần cởi mở, đón nhận và rồi kết qủa sẽ đến với các bạn.

 V.T. Placerville, CA

 

CHỮA TRỊ VIÊM KHỚP

Xương bánh chè và xương chậu của tôi đă trở về với khớp cũ một cách tự nhiên. Sau nhiều năm thuốc thang chữa trị không kết qủa, tôi không ngờ ḿnh có thể lành hẳn.

Bontina. Z.,  Phoenix, AZ

Sau 6 tháng đều đặn thực hành 5 thức, chứng viêm khớp nơi hai đầu gối tôi biến hẳn. Tôi rất mừng v́ đă may mắn đọc được cuốn Suối Nguồn Tươi Trẻ.

Fred Schmidt, Tavares, FL

Sau 10 ngày tôi nhận ra rằng các ngón tay tôi không c̣n đau nhức v́ viêm khớp nữa. Ngoài ra, tóc tôi cũng xanh đen trở lại ở phía trán, nơi trước đây bạc trắng. Và tôi cũng cảm thấy dồi dào sinh lực.

Helena Sutherland, San Anselmo, CA

 

CHỮA TRị CÁC CHỨNG VIÊM XOANG

V́ thường xuyên nhức đầu v́ xoang nên tôi đă t́m đọc cuốn Suối Nguồn Tươi Trẻ và sau khi thực hành những thức tập đó, chứng nhức đầu của tôi không c̣n. Đây là một phép lạ ở Virginia, một bang mà chứng nhức đầu v́ xoang xem ra khá phổ biến.

Helga Vorda, Reston, VA

Mỗi sáng tôi không c̣n phải đến sở làm với một lỗ mũi chảy nước. Xoang mũi tôi dần dần thông suốt. Tôi không thể nói hết nỗi vui mừng của tôi !

Ron Mc Intosh, Eden, NY

 

CHỮA TRỊ ĐAU NHỨC

Do trước đây bị thương nên trong suốt 38 năm, sau đó tôi thường xuyên đau nhức đầu gối trái. Một năm sau khi  đều đặn thực hành 5 thức, đầu gối tôi đă trở lại b́nh thường. Bây giờ tôi có thể xoay cẳng chân mà không gặp một khó khăn nào. Ngoài ra trong giai đoạn đầu khi thực hành 5 thức, tôi cũng loại bỏ được chứng đau nhức dữ dội ở vai và cánh tay.                                                             

        Charles Pabis, Fayette City, PA

Hơn 6 tháng nay tôi đau nhức ở hai cẳng chân đến nỗi mỗi lần trước khi đi làm tôi phải uống hai viên thuốc chống đau nhức và mỗi chiều đi làm về, tôi cũng phải uống thêm 2 viên nữa. Sau 2 tuần thực hành 5 thức tập, chứng đau nhức của tôi không c̣n. Giờ đây sau 1 tháng thực hành, tôi có thể làm việc và chơi thể thao mà không cần đến một viên thuốc nào nữa. 

T. Spencer DC, St. Paul, MN

Một chấn thương cột sống đă gây trở ngại cho sự sinh hoạt của tôi và làm tôi đau đớn trong suốt mấy năm trời. Tôi chẳng thiết sống nữa cho đến khi đọc được cuốn Suối Nguồn Tươi Trẻ. Giờ đây tôi đă hết đau đớn, có thể đi lại dễ dàng và t́m được một việc làm ở trường mẫu giáo.

Lynna Turnbow, Reno, NV

 

CHỮA TRỊ CÁC CHỨNG BỆNH VỀ TIÊU HÓA

Thực hành 5 thức nầy, tôi thấy sự tiêu hóa thức ăn trở nên tốt hơn, đồng thời đầu óc tôi cũng minh mẫn hơn. Suối Nguồn Tươi Trẻ qủa thật là thần kỳ !

Arthur I. Philadelphia, PA

Tôi xác nhận 5 thức nầy đă mang lại những kết qủa tích cực. Vài tuần sau khi thực hành, chứng loét dạ dày của tôi hầu như lành hẳn.

Harriette B. Phoenix, AZ

Tuy không thực hành 5 thức, nhưng tôi tuân theo cách ăn uống nêu ra trong sách và đạt được những kết qủa đáng kể. Người tôi trông tươi tốt và trẻ hẳn. Mỗi khi gặp bạn bè, họ thường khen về dáng vẻ trẻ trung của tôi. Tôi xem chừng ăn ít thức ăn và không thèm ăn vặt như trước đây nữa.

Frances M. Turner ,Los Angles, CA 

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà tôi được đọc. Tôi mong mọi người trên thế giới biết về nó.

        Nina Stewart, Gloucester, MA

          (Xem tiếp phần một)

 

    CÁC BÀI KHÁC

Giới Thiệu Suối Nguồn Tươi Trẻ

Suối Nguồn Tươi Trẻ Phần Một

Suối Nguôn Tươi Trẻ Phần Hai

Suối Nguồn Tươi Trẻ Phần Ba

Suối Nguôn Tươi Trẻ Phần Bốn

Dịch Cân Kinh

Danh Sách Chung

Copyright ©2005 FITEC & SearchVN. All rights reserved.