svnner

             oOo

 

vietcanaca.xyz
oOo


MỜI GH:

TRANG PHẬT GIO THỊ GIỚI
WILD ROSE LEARNING
WILD ROSE LEARNING BLOG
WILD ROSE LEARNING FACEBOOK

                    
MỘT NGHIN CỨU MỚI: SỰ HIỆN DIỆN CỦA TRẺ EM LM CHO NGƯỜI LỚN RỘNG LƯỢNG HƠN

                    

Hầu hết chng ta đều cho rằng mnh c xu hướng tử tế với trẻ em hơn l đối với người lớn. Nghin cứu trước đy xc nhận giả định ny, cho thấy rằng chng ta đang quan tm nhiều hơn đến trẻ em v hiệu ứng ny thậm ch cn mở rộng để trở nn hữu ch v đồng cảm hơn đối với những người lớn c khun mặt trẻ thơ.

               ẢNH HƯỞNG CỦA BẠO LỰC SNG ỐNG ĐẾN SỨC KHỎE TM THẦN

                    

Heather Martin l học sinh năm cuối tại trường trung học Columbine vo năm 1999 khi hai tay sng, cũng l thanh thiếu nin, giết chết 13 người v lm bị thương 21 người khc trước khi tự st. Martin bị giữ trong một căn phng trong ba giờ đồng hồ, v mặc d bị tổn thương về thể chất, Martin đ chứng kiến hậu quả của vụ xả sng m c m tả l kinh hong.

Mặc d đ sống st sau một sự kiện đau buồn như vậy, Martin khng để đến việc sức khỏe tinh thần của mnh c thể bị ảnh hưởng su sắc như thế no. Nhưng c khng ổn. Martin đ c những cơn c mộng lặp đi lặp lại trong nhiều năm v cuối cng đ bỏ học đại học sau khi mắc chứng rối loạn ăn uống v dng thuốc kch thch.

               THIỀN CHNH NIỆM V THIỀN QUY NG

                    

(Lời người dịch: Người Ty phương dng một từ "mindful" để chỉ chung cc trạng thi thiền định, người Việt thường dịch l chnh niệm. Thật ra chnh niệm để chỉ trạng thi thiền định v ng, trong khi thiền được phổ biến ở Ty phương ngy nay phần lớn l hướng về lợi ch trong đời sống thế tục. V vậy người dịch dng hai từ Thiền chnh niệm v Thiền quy ng để phn biệt hai trạng thi thiền nu trn.)

---

Lấy một thứ g đ ra khỏi bối cảnh địa l hoặc văn ha của n thường thay đổi bản thn n. Đ l trường hợp của Chnh niệm.

Một cch tổng qut, chnh niệm l một nhận thức mở rộng khng phn xt về trải nghiệm của một người, thường được thực hnh thng qua thiền định.

               CHIẾN TRANH UKRAINE V SỨC KHỎE TM THẦN CỦA TRẺ EM

                    

Với cuộc xm lược của Nga vo Ukraine, trẻ em ở đ đang phải trải qua những hậu quả tn khốc khi sống trong một vng chiến sự - mối đe dọa thường xuyn của cc cuộc pho kch, bắn giết v mất người thn, cũng như nỗi lo về việc tiếp cận thực phẩm, nước uống sạch v chăm sc sức khỏe, v ph vỡ cc thi quen v sinh hoạt thng thường của chng.

               TM HIỂU V TIẾP CẬN ĐỨA TRẺ BN TRONG

                    

Bc sĩ Carl Jung đ m tả nguyn mẫu một đứa trẻ trong tc phẩm của mnh. ng lin kết đứa trẻ bn trong ny với những kinh nghiệm trong qu khứ v những kỷ niệm về sự hồn nhin, vui tươi v sng tạo, cng với hy vọng về tương lai...

Tm hiểu v tiếp cận với đứa trẻ bn trong của bạn khng c nghĩa l bạn chưa trưởng thnh hoặc khng muốn trưởng thnh.

Thay vo đ, n c thể gip bạn dễ dng hiểu về trải nghiệm một cch trưởng thnh hơn, chữa lnh nỗi đau trong qu khứ v xử l mọi thch thức trong tương lai bằng lng từ bi...
-----

               NẠN ĐI TRN THẾ GIỚI

                    

1. Lượng thực phẩm được sản xuất trn thế giới c dư thừa để nui sống tất cả mọi người trn hnh tinh.

2. C khoảng 811 triệu người trn thế giới đi ngủ trong tnh trạng đi mỗi đm.

3. Tiểu nng, người chăn nui gia sc v ngư dn sản xuất khoảng 70% nguồn cung cấp lương thực ton cầu, nhưng họ đặc biệt dễ bị mất an ninh lương thực - ngho đi xảy ra nghim trọng nhất đối với người dn nng thn.

4. Xung đột l một nguyn nhn v hậu quả của nạn đi. Năm 2020, xung đột l nguyn nhn chnh gy ra nạn đi cho 99,1 triệu người ở 23 quốc gia.

5. Ước tnh c khoảng 14 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trn ton thế giới bị suy dinh dưỡng cấp tnh nghim trọng, cn được gọi l suy dinh dưỡng nặng, tuy nhin chỉ c 25% trẻ em suy dinh dưỡng cấp tnh được điều trị cứu sống.
-----

               PHỤ NỮ THỰC HNH TỪ BI, NHẤT L TỪ BI VỚI CHNH MNH, GIẢM NGUY CƠ VỀ BỆNH TIM MẠCH

                    

Tiến sĩ Rebecca Thurston, Gio sư Tm thần học Đại học Pittsburgh, cho biết: Rất nhiều nghin cứu tập trung vo ảnh hưởng của sự căng thẳng v cc yếu tố tiu cực khc đến sức khỏe tim mạch, nhưng tc động của cc yếu tố tm l tch cực, như lng thương, t được biết đến.

               CC VẤN ĐỀ VỀ SỨC KHỎE TM THẦN THƯỜNG GẶP Ở TUỔI VỊ THNH NIN

                    

Trẻ vị thnh nin trải qua nhiều vấn đề sức khỏe tm thần giống như người lớn. Tuy nhin, nhiều trẻ khng được chẩn đon v khng được điều trị, mặc d hầu hết cc tnh trạng đều c thể điều trị được.

               Những em b bỏ qu hương Ukraine
C em sẽ trở thnh thi sĩ
C em sẽ trở thnh nh từ thiện
C em sẽ trở thnh nh lnh đạo...
Những cũng c những em
rơi vo tay những kẻ bun người...

Cuộc đời buồn nhiều hơn vui
V thế giọt nước mắt Tara l c thật
Chảy từ trống khng vo trong đất
Để mọc ln cy từ bi nở giữa cuộc đời.

Tnh Gic đu c chỗ dừng
nơi c hay khng
nơi tối hay sng...
Vo nơi trống khng th l nh sng
Chạm vo mặt đất th khởi tnh thương...

Ngồi khng trn thư viện trống khng
Nhn xuống phố người qua lại
L hnh ảnh cuộc đời
C, khng, hư, thực, khng cần biết
Chỉ biết
Giọt nước mắt Tara l c thật
V Từ Tm vẫn thấm đẫm đất trời.

                    
TR TUỆ ĐỐI TRỊ CẢM GIC C ĐƠN.

                    

Trong một nghin cứu gần đy giữa cc nh nghin cứu ở California v hợp tc đ pht hiện ra rằng c một mối tương quan tỉ lệ ngịch đng kể giữa tr tuệ v cảm gic c đơn.

Tr tuệ bao gồm nhiều yếu tố như sự đồng cảm, lng từ bi, soi chiếu tự thn v điều chỉnh cảm xc. Cc nh nghin cứu pht hiện ra rằng sự đồng cảm v lng từ bi c mối tương quan nghịch mạnh nhất với cảm gic c đơn. Những người c lng từ bi lớn hơn t cảm thấy c đơn hơn.

               THẾ GIỚI C THỂ HỌC ĐƯỢC G TỪ KHI NIỆM "TỪ" CỦA PHẬT GIO

                    

L một học giả về Phật học, ti đ nghin cứu những cch m cc nh sư Phật gio ni về lng tốt v lng từ bi đối với tất cả chng sinh.

               Thảm st Mỹ Lai sau hơn một nửa thế kỷ: N đang lặp lại ở Ukraine

Những bức ảnh của ng Haeberle đ dạy cho ti biết chiến tranh xm phạm thế no tới nhn loại, Abigail, người dự định học ln tiến sỹ để trở thnh gio sư sử học cho biết. Ti khng nghĩ rằng bất cứ ci g c thể biện minh cho việc giết người khc, đặc biệt l hnh động bạo lực khng thể tưởng tượng được với trẻ em. Khng ai ở Mỹ Lai đng phải chết v đ l một thảm kịch chiến tranh đều l thảm kịch.

                     Mời Viếng
TAI HẠI CỦA SỰ ĐỒNG CẢM TIU CỰC

                    

Ni chung, sự đồng cảm l phẩm tnh tốt của con người. N gip kết nối người với ngươi, với vật, với đời sống, đưa đến mục đch sống cao hơn. Tuy nhin n cũng c những mặt tri. V vậy chng ta cần học cch đồng cảm v thương yu.

               ĐỂ C NIỀM VUI KHI SỐNG MỘT MNH

                    

C những người cảm thấy hạnh phc một cch tự nhin khi sống một mnh. Những c những người sống một mnh l cả một sự thử thch.

               HẠNH PHC L C THẬT V C THỂ ĐƯỢC TẠO RA QUA THI QUEN CẢM XC TỐT

                    

Ed Diener, gio sư tm l học tại Đại học Virginia, Đại học Utah v l nh khoa học cấp cao của Tổ chức Gallup, đ pht biểu tại Kelowna trong khun khổ Chuỗi diễn giả ưu t của UBC Okanagan. ng cho biết c bằng chứng khoa học cho thấy hạnh phc c thể tm thấy bất kể bạn sống ở đu hoặc như thế no. ng cũng ni rằng hạnh phc sẽ lm cho sức khỏe tốt hơn.

               NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ VIỆC ĐEO KHẨU TRANG SAU KHI CC LỆNH ĐƯỢC DỞ BỎ

                    

Cc chuyn gia cho rằng khi việc dở bỏ khẩu trang trn ton quốc, việc đeo khẩu trang c thể bị coi l một thi độ chnh trị. Lc nầy, nhiệm vụ chống Covid từ trch nhiệm của chnh quyền, chuyển sang trch nhiệm c nhn.

               TIỀN LỜI VAY MUA NH TĂNG ĐANG ẢNH HƯỞNG VO NGN SCH GIA ĐNH

                    

Để kiềm chế mức lạm pht kỷ lục kể từ năm 1991, Ngn Hng Canada đ tăng tiền lời vay mua nh. Một cuộc thăm d cho thấy việc nầy ảnh hưởng tiu cực đến một số lớn gia đnh.

               GIP TRẺ GIẢI QUYẾT MU THUẪN VỚI BẠN B

                    

Bạn thn l một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời. C ai đ để đi chơi, tr chuyện, cng chơi tr chơi, tranh nhau trn sn thể thao, c thể lm cho cuộc sống của trẻ trở nn th vị hơn rất nhiều.

Nhưng bạn sẽ lm g khi con bạn gặp rắc rối với bạn b?

               KHA HỌC VỀ SỰ KẾT NỐI GIỮA PHẬT GIO VỚI THIN NHIN

                    

(Religion)

27 February 2022

Trung tm Bảo tồn Đa dạng Sinh học Angkor đ tiến hnh một kha đo tạo về Phật gio v mi trường cho 25 nh sư v cc thnh vin cộng đồng địa phương tại Rừng Cộng đồng Sorng Rukhavorn từ ngy 22 đến 26 thng Hai.

               ĐỨC GIO HONG PH PHN NHỮNG CẶP VỢ CHỒNG NHẬN NUI TH VẬT THAY V TRẺ EM L 'MỘT HNH THỨC CH KỶ'

                    

(Religion)

Jan. 5, 2022

C bao nhiu trẻ em trn thế giới đang chờ c người nhận nui, Đức gio hong ni khi ng ku gọi cc cặp vợ chồng khng thể c con hy mở lng nhận con nui.

               HƠN 5 TRIỆU TRẺ EM Đ MẤT CHA MẸ HAY NGƯỜI GIM HỘ DO COVID-19

                    

Ước tnh c khoảng 5,2 triệu trẻ em trn ton thế giới đ mất cha mẹ hoặc người gim hộ v COVID-19

               TẢN MẠN VỀ THUYẾT CƯƠNG NHU PHỐI TRIỂN CỦA VOVINAM QUA BIỂU TƯỢNG CỦA NƯỚC.

                    

(Martial Arts)

Ti sinh ra ở miền thy dương ct trắng Nha Trang, nơi c bi biển di với hng dừa, hng dương xanh mướt. Bi biển qu đẹp nn từ nhỏ đ m biển, suốt ngy lặn hụp dưới ln nước mt mẻ, trong xanh. Yu biển từ những lc hiền ha khng một gợn sng hay những lc mưa bo sng trập trng trng rất hng vỹ. Rồi cho đến khi gia nhập Mn phi Vovinam Việt V Đạo , ti lại bị "hớp hồn" khi lần đầu tin trng thấy logo "Bn tay thp chặn sng thần" của Tổng cục miền Trung. Logo của Vovinam c hnh m dương mu xanh đỏ, bao bọc bởi vng thể đạo mu trắng tượng trưng cho m-Dương, Cương-Nhu phối triển nay lại như được khắc họa r rng hơn, sắc nt hơn với biểu tượng bn tay thp v sng thần. Bn tay thp tượng trưng cho "Cương", sng thần tượng trưng cho "Nhu". Nhưng trong biểu tượng sng nước lại bao hm cả hai yếu tố Cương-Nhu. Sng chỉ l biểu tượng của nước. Khi nước "tĩnh" th yn lặng th hiền ha như mặt nước hồ thu "khng lưu bng nhạn"(1), khi "động" th dng sng ầm ầm thnh một cơn hồng thủy cuốn phăng tất cả. Khi tĩnh l "Nhu", khi động l "Cương". L Cương hay l Nhu ty theo hnh thức hiển hiện nhưng bản thể l nước vẫn khng thay đổi.

               NGỒI XE LĂN KHNG C NGHĨA L ĐỜI SỐNG CỦA TI CHẤM DỨT

                    

(Positve Living)

Từ những cuộc ni chuyện truyền động lực đến việc lm cho mọi người cười như một diễn vin hi, Jessie Chin chia sẻ l do tại sao chứng liệt của anh ấy khng thể ngăn anh ấy sống cuộc sống tốt nhất của mnh.

               VIỆT NAM BO CO 94.385 TRƯỜNG HỢP COVID-19 MỚI, ĐƯA TỔNG SỐ LN 3,4 TRIỆU VO THỨ 2 (28 thng 2)

                    

H Nội, ngy 28 thng 2

Việt Nam ghi nhận kỷ lục hng ngy mới với 94.385 trường hợp nhiễm Covid-19 vo thứ Hai, nng tổng số ln hơn 3,4 triệu trường hợp, theo Bộ Y tế.

               VẬN ĐỘNG VIN CHẠY BỘ MẶC O THUN 90 THAM GIA HALF MARATHON

                    

(Weird)

Ngy 21 thng 2 (UPI) - Một vận động vin chạy bn marathon ở Alberta đ cố gắng đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới bằng cch tham gia chặng đường 13,1 dặm khi mặc chiếc o phng 90.

               BỊ CẮT NGN TAY V CHN SAU KHI ĂN ĐỒ DƯ THỪA

                    

(Weird)

23 thng 2 năm 2022

Một thanh nin 19 tuổi ở New England bị suy nội tạng v phải cắt cụt chn, ngn tay sau khi ăn một mẻ thức ăn thừa.

               ẢNH MỘC ĐỜI THƯỜNG

                    

(Relax)

               TRẺ EM VIỆT NAM BỊ BUN BN XUYN CHU U NHƯ THẾ NO

                    

Từ: 101 East

101 East điều tra đường dy tội phạm c tổ chức bun bn trẻ em Việt Nam lm n lệ thời hiện đại.

               THM BIẾN THỂ BA.2 LY LAN Ở CANADA, LM PHỨC TẠP CC KẾ HOẠCH MỞ CỬA

                    

Cc cuộc khảo st quy m của chng ti cho thấy nguy cơ của BA.2 đối với sức khỏe ton cầu c khả năng cao hơn BA.1.

               TIM VẮC-XIN CHỐNG COVID-19 TRONG THỜI KỲ C THAI GIP BẢO VỆ THAI NHI, NGHIN CỨU MỚI CỦA CDC CHO BIẾT

                    

Tim vắc-xin chống Covid-19 trong khi mang thai cũng c thể l biện php bảo vệ trẻ sau khi được sinh ra.

Một nghin cứu mới cho thấy, trẻ sơ sinh của những b mẹ đ tim hai liều vắc-xin coronavirus Moderna hoặc Pfizer / BioNTech trong khi mang thai đ giảm khoảng 60% nguy cơ nhập viện do Covid-19 trong su thng đầu đời.

               CC TRƯỜNG HỢP NHIỄM BỆNH VẪN ĐANG GIA TĂNG, VIỆT NAM BO CO 41.980 NGƯỜI BỊ NHIỄM COVID-19 MỚI; TỔNG SỐ 2.740.293 VO THỨ BẢY (19 THNG 2)

                    

Thứ bảy, ngy 19 thng 2 năm 2022

H NỘI, ngy 19 thng 2 (Tn Hoa X): Việt Nam ghi nhận 41.980 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vo thứ Bảy, giảm 459 trường hợp so với thứ Su, theo Bộ Y tế.

               CƠ QUAN Y TẾ CANADA CHUẨN THUẬN VẮC-XIN COVID-19 NUVAXOVID CỦA NOVAVAX

                    

Health Canada
Ngy 17 thng 2 năm 2022 - Ottawa, ON.

Hm nay, Bộ Y tế Canada đ cho php vắc-xin Nuvaxovid COVID-19 của Novavax được dng chch ngừa COVID-19 cho người lớn từ 18 tuổi trở ln. Đy l vắc xin COVID-19 thứ năm được chuẩn thuận tại Canada. Sau khi xem xt kỹ lưỡng, độc lập cc bằng chứng, Bộ đ xc định rằng vắc xin ny đp ứng cc yu cầu nghim ngặt về an ton, hiệu quả v chất lượng của Canada.

               TIM PHNG CM

                    

Mọi người từ 6 thng tuổi trở ln nn tim phng cm
Tim phng cm l cch bảo vệ tốt nhất của bạn chống lại bệnh cm. Tim phng cm được khuyến co cho tất cả mọi người từ 6 thng tuổi trở ln.

                

 

*

   Wild Rose Learning

*

   Study Abroad

*

   Wild Rose Learning Blog: Learning Method / Productivity

*

   Wild Rose Books

*

   Wild Rose Math (PC/Laptop/Tablet)

*

   WildRose Charity- Từ Thiện Wild Rose

*

   Help / Need Help - Giup / Cần Giup

*

   Share Of Books, Arts, School Supplies

    Chia Sẻ Sach, Nghệ Phẩm, Đồ Dung Học Sinh

*

   Share News & Views - Chia Sẻ Tin Tức/Quan Điểm

*

   A Buddhist Home Page - Một  Trang Phật Giao

*

   Living Quotes (Anh-Việt)

*

   Random Quote For Students (Relax - Anh-Việt)

*

   Random Words Of Happiness (Relax - Anh-Việt)

*

   Coffee Fun - Random Quote For Coffee Time (Relax - Anh-Việt)

*

   The Pictures Say (Relax - Anh-Việt)

 

 

Giac Ngo  -  Phật Tử Việt Nam  -  Thư Viện Hoa Sen

 

Lang Mai - Quảng Đức - Đạo Phật Ngay Nay - Giao Điểm 

 

Việt Bao  -  Calitoday  -  Người Việt - Saigon Bao - Việt Nam

 

Tuổi Trẻ  -  VN Express  -  VN Net - Ba Rịa Vũng Tau - Binh Định

 

Cần Thơ - HTVĐồng Nai - Dan Tri - VN Investment - Ha Nội Mới

 

Huế - Khanh Hoa - Kinh Tế Đo Thị - Lao Động - Bộ Ngoại Giao

 

Ngoi Sao - Người Lao Động - Nhan Dan - Quốc Tế - Saigon GP

 

Tiếp Thị - Thanh Nien - VN Economy - TTX Việt Nam

 

BBC  -   VOA  -  RFI  - RFA

 

 

 

 

searchvn.net@gmail.com

 

- (c) searchvn.net -